PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Photobucket Blog

Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Làm cá kho tộ ngon thật dễ dàng

Không cần cầu kỳ với đủ loại nguyên liệu, món cá kho tộ dân dã, giản đơn nhưng đầy ngọt ngào yêu thương.


Nguyên liệu

(Cho 4 người ăn)

+ 400g cá
+ 150 – 200g thịt ba chỉ, rửa sạch, thái con chì
+ 1 - 2 củ tỏi, bóc vỏ, băm/ giã nhỏ (tuỳ thích)
+ 2 - 3 quả ớt, đập dập
+ Dầu ăn
+ Mắm
+ Đường
+ Hạt tiêu
+ Hành lá, rửa sạch cắt khúc 3 - 4 cm (tuỳ thích)


Cách làm

- Thịt ba chỉ, ướp mắm, tiêu, để cho ngấm.

- Cá sơ chế, rửa sạch, nếu là cá nhỏ thì để nguyên, nếu là cá to như cá chuối/cá quả thì cắt khúc chừng 3 - 4cm. Uớp mắm tiêu và một chút đường, để cho ngấm.

- Chưng 2 thìa canh đường và 1 thìa canh nước mắm đến khi đường vàng, sủi lên, thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, để thịt sôi trở lại một chút thì cho cá vào, lật đi lật lại.

- Cho thêm mắm cho đậm đà. Rưới 1 thìa dầu ăn để cá không bị khô hay tanh. Đun sủi bồng và cho nước săm sắp, khi sội lại thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om lửa nhỏ 30 - 45 phút.

- Mở vung, cho ớt, nếu còn nhiều nước thì bật lửa to đung cho cạn bớt và nước sánh lại. Tuỳ sở thích, bạn có thể phi thơm hành tỏi và cho thêm vào ở bước này.

- Tắt bếp, cho hành hoa trộn đều và gắp ra đĩa.


Cá kho tộ ăn vào mùa nóng hay mùa lạnh đều ngon. Ăn cùng với nước rau luộc dằm chua, dưa chua hoặc canh chua cá đều hợp cả. Món cá kho tộ có màu đỏ cánh rán đẹp, hoặc vàng nâu sậm. Cá đậm đà, vị ngọt và mặn hài hoà, hơi cay. Cá không tanh mà thơm ngọt.

Em đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét