PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Photobucket Blog

Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Thực đơn cho những bữa tối "lười nấu"



Bạn nhỏ nhà mình rất lười nhai, vậy nên khi làm phở, bún mình khá nhàn trong việc cho bạn ấy ăn vì bún, phở rất dễ nuốt. Thực ra nấu phở gà không hề khó, không nhiều nguyên liệu cầu kỳ như nấu phở bò. Nhưng cái khó của phở gà là làm sao để nấu ngon. Cách nấu của mình rất đơn giản nhưng lại ngon không kém phở ngoài hàng dù không thêm một hạt mỳ chính tạo gia vị, cùng thử nhé.

Nguyên liệu

+ Gà: Tùy thuộc gia đình đông hay ít người. Nhà mình nấu 1/2 con gà và 1 bộ xương gà trống.
+ Bánh phở: Cũng tùy thuộc vào gia đình, thường 500gr nấu được 4-5 bát phở
+ Gia vị, hành hoa, chanh, sả, ớt, hành tây, gừng...


Thực hiện

- Gà xát muối, rửa sạch, sau đó đem luộc chín cùng với 1 bộ xương gà trống. 1/2 con gà sau khi luộc chín các bạn vớt ra, để nguội rồi xé lấy thịt, phần xương tiếp tục cho vào nồi nước dùng, ninh khoảng 1 tiếng đến 1,5 tiếng để xương ra hết chất ngọt, thả vào nồi nước ninh 1 củ hành tây, 1 củ sả, 1 củ gừng đập dập. Nhớ nêm nếm gia vị vừa miệng trước khi tắt bếp nhé.

- Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ, ớt xắt miếng, chanh cắt miếng nhỏ. Khi ăn chần bánh phở, chần từng bát, cho thịt gà, hành hoa vào và chan nước dùng lên trên.


Nhớ ngày còn bé, cạnh nhà mình là nhà cô bạn hàng xóm thổi xôi sáng bán, bà ngoại của bạn thổi xôi dừa rất ngon. Ngày ấy cứ sang rủ bạn đi học là bà lại dúi vào tay gói xôi bọc trong lá bàng xinh xinh, mùi xôi thơm, hạt gạo dẻo, kỷ niệm tuổi thơ vẫn theo mình cho tới bây giờ. 

Nguyên liệu
+ Gạo nếp: 500gr
+ Hạt sen: 100gr
+ Dừa nạo: 50gr
+ Đường, muối, nước cốt dừa...

Thực hiện
- Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tâm, đem luộc chín sơ. Trộn gạo nếp, hạt sen với 1 chút muối, xóc đều, cho vào chõ đồ chín.
- Dừa nạo trộn với 1 chút đường, để khoảng 30 phút rồi đem xào cho đến khi sợi dừa trong là được. Trước khi tắt bếp chõ xôi, trộn nước cốt dừa, dừa nạo đều vào xôi rồi tắt bếp.


Sữa ngô

Được làm từ hạt ngô nguyên chất nên sữa ngô không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu, tốt cho phụ nữ mang thai và những người bị bệnh tim mạch. Vậy nên sau mỗi bữa ăn như trên nhà mình đều bổ sung mỗi người một ly sữa ngô cho hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh.

Nguyên liệu
+ Bắp ngô ngọt: 1 bắp
+ Sữa tươi không đường: 1 túi hoặc 200ml
+ Chút đường và chút sữa đặc có đường (nếu thích)

Thực hiện
- Ngô ngọt mình bỏ lá, rửa sạch, luộc ngô với lượng nước đủ dùng cho gia đình. 
- Tách hạt ngô để riêng, lấy nước vừa luộc ngô cho vào xay nhuyễn cùng hạt, lọc bỏ bã. Thêm sữa tươi vào đun chín, cho ít đường vừa miệng và thêm 1 chút sữa đặc có đường cho dậy mùi thơm. Vậy là xong một ly sữa ngô thơm ngon rồi.

Em Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét