Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa trong trái xoài có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu.
Theo Fitnea, trái xoài có 11 ưu điểm dễ nhận biết sau:
1. Giàu dinh dưỡng
Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần
trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy
hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng
thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh
não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào
máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.
Trái xoài rất giàu dinh dưỡng.
2. Ngừa ung thư
Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa
trong trái xoài có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư ruột kết,
ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu. Các hợp chất này
là isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit
gallic cũng như các enzim khác.
3. Giảm lượng cholesterol
Hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm
thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết
thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.
4. Làm sạch da
Loại trái cây ngon và có màu sắc đậm như xoài tốt cho
làn da bạn cả bên trong và bên ngoài. Ăn xoài có thể giúp làm sạch lỗ
chân lông bị tắc và loại bỏ mụn.
5. Tốt cho mắt
Một cốc xoài xắt lát cung cấp 24% lượng vitamin A cần
thiết cho cơ thể mỗi ngày. Loại vitamin này giúp thúc đẩy thị lực, ngăn
ngừa khô mắt và quáng gà.
6. Kiềm hóa cơ thể
Axit malic, một hàm lượng nhỏ axit citric và axit
tartaric được tìm thấy trong trái xoài, có tác dụng duy trì và dự trữ
kiềm cho cơ thể.
7. Cải thiện chất lượng “chuyện ấy”
Xoài là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tầm quan trọng của dinh dưỡng từ thực phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc yêu của các đôi.
8. Cải thiện hệ tiêu hóa
Đu đủ không phải là loại trái cây duy nhất chứa enzim
để chuyển hóa protein trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó còn có rất
nhiều loại trái cây khác, chẳng hạn xoài. Chất xơ trong xoài cũng giúp
ích cho quá trình tiêu hóa và bài tiết.
9. Ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt
Quan điểm y học cổ đại giải thích lý do khiến con
người kiệt sức khi đến thăm vùng khí hậu xích đạo là do năng lượng mãnh
liệt của mặt trời làm cơ thể nóng dần lên, đặc biệt là cơ bắp. Khi đó
thận trở nên quá tải vì phải đào thải liên tục các độc tố từ quá trình
này. Lúc này, bạn nên uống một ly nước ép trái cây từ xoài xanh trộn với
nước và một chất làm ngọt (như đường) sẽ giúp làm mát cơ thể và ngăn
chặn tác hại của nhiệt.
10. Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C trong trái xoài,
cộng với 26 loại carotenoids khác nhau có tác dụng duy trì sự bền vững
và khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch.
11. Lá xoài tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Lá xoài giúp bình thường hóa nồng độ insulin trong
máu. Phương thuốc cổ truyền trị bệnh tiểu đường là đun sôi lá trong nước
nóng, để qua đêm và sau đó lọc lấy nước, uống sau khi thức dậy. Trái
xoài có chỉ số đường huyết tương đối thấp nên khi ăn vào không làm tăng
đột biến lượng đường trong cơ thể.
Theo PLO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét