Do mỗi quả mang một màu sắc khác nhau nên nho cầu vồng
thường khiến người ta nhầm tưởng rằng đây là sản phẩm lai ghép
đặc biệt nào đó của con người. Tuy nhiên, trên thực tế nho cầu
vồng nhiều màu hoàn toàn là có thật.
Màu sắc của nho thay đổi trong quá trình chín.
Nho
cầu vồng không phải là loại quả lai ghép cũng không phải
giống nho đặc biệt. Đơn giản, chúng chỉ là những trái nho thông
thường bắt đầu vào quá trình chín.
Vì thế, người ta gọi là nho cầu vồng.
Quá
trình này xảy ra hoàn toàn theo tự nhiên, khi nho bắt đầu hình
thành đường đồng thời kéo theo sự thay đổi màu sắc của quả
nho. Vào cuối quá trình chín, tất cả các quả nho lại quay trở
về cùng màu giống nhau.
Vào cuối quá trình chín, các quả nho sẽ chỉ cùng mang một màu duy nhất.
Để
có thể bắt gặp được những trái nho cầu vồng rực rỡ thì còn
phụ thuộc vào từng giống nho khác nhau. Theo lý giải của các
nhà khoa học, nho thay đổi màu sắc là do chất diệp lục thay
đổi. Khi quá trình chín tiếp tục, quả nho trở nên thu hút động
vật ăn quả nhờ mùi thơm và vị ngọt.
Kễnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét