Trong cách làm rau câu trứng gà dưới đây, chúng ta sẽ ngạc nhiên vì không thấy nguyên liệu trứng, mà chỉ có vỏ trứng. Rau câu trứng gà chính xác là rau câu làm theo hình dạng trứng gà. Mời các bạn theo dõi cách làm sau:
Nguyên liệu:
- 50 g rau câu bột
- 2 lít nước
- 200 g đường trắng
- 1/2 hộp sữa đặc
- 200 g đậu xanh, đãi vỏ
- 100 g đường
- 1 chút muối
- 2 ông vani
- 30 vỏ trứng gà, rửa sạch, tráng với nước sôi, úp miệng rứng, phơi khô
Thực hiện:
Ngâm rau câu với nước cho tan hết. Đặt nồi rau câu lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều. Rau câu sôi, cho đường vào, nấu tan cho đến khi hỗn hợp trong vắt là được. Cho sữa, vani vào, khuấy đều, tắt bếp.
Hấp chín đậu xanh, tán nhuyễn, xào với đường cho ráo, cho vani vào. Vo đậu thành 30 viên nhỏ bằng lòng đỏ trứng gà
Xếp vỏ trứng vào vỉ đựng trứng. Đổ rau câu 1/3 vỏ trứng, đổ hết 30 quả, đặt viên đậu xanh vào từng quả. Làm nóng rau câu, đổ đầy vỏ. Dùng lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét