Tự làm trà sữa trân châu vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh, hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- Trà lipton: 3 túi lọc
- Bột năng: 100gr
- Khoai lang tím: 30gr
- Đường: 50gr (có thể thêm hoặc bớt đường theo khẩu vị)
- Sữa đặc: 100ml
- Nước đun sôi để nguội: 400ml
- Bột năng: 100gr
- Khoai lang tím: 30gr
- Đường: 50gr (có thể thêm hoặc bớt đường theo khẩu vị)
- Sữa đặc: 100ml
- Nước đun sôi để nguội: 400ml
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tím gọt bỏ vỏ, luộc chín (nếu không thích màu tím hoặc không có khoai lang tím, có thể dùng bột cacao để có trân châu màu nâu, hoặc dùng các loại rau củ khác để thay thế).
Bước 2: Lấy khoảng 30gr khoai lang tím luộc chín và một ít nước luộc khoai cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (cho lượng nước đủ để máy xay sinh tố quay. Xay ngay khi luộc chín khoai và khoai còn đang nóng).
Bước 3: Cho một ít một khoai lang tím đã được xay nhuyễn vào bát bột năng, thêm 50gr đường rồi dùng đũa đảo đều. Sau đó lấy tay nhào thành khối bột dẻo và không còn dính tay là được.
Bước 4: Lấy từng chút bột
nhỏ rồi viên tròn lại (cỡ bằng hạt lạc). Sau đó, cho trân châu vào nồi
luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước.
Bước 5: Để trân châu sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì vớt trân châu ra và ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội cho trân châu khỏi dính chùm.
Bước 6: Cho 3 túi trà lipton vào cốc, đổ nước sôi đủ ngập túi trà. Ngâm trà trong vài phút để trà thôi ra nước.
Bước 7: Cho sữa đặc, 400ml nước vào bình sau đó rót nước trà đã pha ở bước 6 vào, quấy thật đều để thành trà sữa (có thể thay thế sữa đặc và nước bằng 500ml sữa tươi. Nếu dùng sữa tươi thì cho thêm ít đường cho vừa miệng).
Bước 8: Cho trân châu vào từng cốc riêng rồi rót trà sữa vào.
Nếu thích uống lạnh thì cho trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh cho trà sữa thật lạnh rồi mới uống hoặc cũng có thể thêm đá.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét