Trà đặc
Trong trà, đặc biệt là trà pha đặc có chứa một lượng lớn axit tannic. Khi loại axit này kết hợp với chất sắt bên trong cơ thể sẽ tạo thành hợp chất rất khó hấp thu, khiến cơ thể có nguy cơ bị thiếu sắt.
Trứng gà
Ăn quá nhiều trứng gà làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, rất dễ tạo thành các chất dinh dưỡng dư thừa.
Từ lâu cà rốt đã trở thành thực phẩm yêu thích của các bạn gái vì công dụng cung cấp các dưỡng chất làm đẹp của nó, tuy nhiên các bạn lại không biết, trong cà rốt có chứa rất nhiều chất carotenoid có thể dẫn đến sự hoạt động không bình thường của buồng trứng và dẫn đến gây vô sinh. Sẽ thật nguy hiểm nếu các bạn gái cứ tin tưởng vào công dụng làm đẹp của nó và ăn quá nhiều cà rốt.
Cam
Rau chân vịt
Axit oxalic có nhiều trong rau chân vịt và khi kết hợp với canxi và kẽm trong cơ thể con người sẽ biến thành hợp chất rất khó hấp thu và bài tiết.
Quả mít
Mít là món ăn vặt khá được yêu thích vì vị thơm. Vị ngon của nó nhưng cũng giống như thơm, mít có tính nóng rất cao nên sẽ khiến cơ thể bạn và đặc biệt là trẻ em nổi ôm, sảy, nhiệt miệng nếu bạn ăn nhiều.
Bột ngọt (mì chính)
Đây là gia vị cần thiết để tạo độ ngon cho món ăn, có lẽ vì thế nên chúng ta thường sử dụng khá nhiều, tuy nhiên nếu bạn ăn nhiều quá sẽ khiến độ ngọt trong máu tăng lên dẫn đến việc hấp thu các khoáng chất cho cơ thể bị yếu đi, ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.
Đặc biệt trong bột ngọt còn có chất khiến hệ xương của bạn yếu đi nếu sử dụng nhiều trong thời gian dài.
Gan lợn
Là thực phẩm chứa nhiều cholesterol, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch, đồng thời đây là bộ phận chứa khá nhiều chất cặn bã và các ký sinh trùng gây bệnh không tốt cho sức khỏe, ông bà ta thường có cấu “thương con cho ăn tiết, giết con cho ăn gan” là ở chỗ đó.
Dứa (quả thơm)
Quả thơm (hay còn gọi là quả dứa): là loại trái cây rất được ưa chuộng mùa hè, bạn có thể ăn tươi hay ép làm nước uống đều rất ngon miệng nhưng thơm là loại quả có tính nóng, nếu bạn ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị tăng nhiệt gây nổi mụn, nổi mẩn ngứa dị ứng và làm đầu lưỡi có cảm giác chán ăn các món khác.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường, đó là lý do những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn loại hạt này.
Nước
Ai cũng biết nước đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể. Tuy nhiên, nếu uống nước không đúng cách hoặc lạm dụng, có thể dẫn đến nguy cơ mất cân bằng điện giải.
Theo Dailyhealthpost, các chất điện giải như: natri, kali, ma giê, can xi rất quan trọng để giúp cơ thể thực hiện các chức năng một cách tốt nhất. Khi uống quá nhiều nước, cân bằng điện phân bị xáo trộn dẫn đến mất cân bằng nước, kết quả cơ thể liên tục bài tiết nước, từ đó gây mệt mỏi cũng như dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim và thận.
Đây là loại thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên có mặt trong các bữa ăn bởi những lợi ích mà nó mang lại: hạ huyết áp, giảm cholesterol xấu, bảo vệ gan, ngừa thiếu máu, thiếu sắt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim…
Thế nhưng, hãy cẩn trọng khi sử dụng loại cá này, vì theo kênh truyền hình CBS News (Mỹ) dẫn lời từ Viện Nghiên cứu đa dạng sinh học tại tiểu bang Maine cho biết có đến 84% lượng cá trên toàn thế giới chứa thủy ngân gây hại cho sức khỏe; trong đó cá ngừ thường có nồng độ thủy ngân vượt mức an toàn
Ăn quá nhiều cá ngừ dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thủy ngân – nguyên tố có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn não và thận của con người.
Trên đây là 10 loại thực phẩm không nên ăn quá nhiều mà các chị em nội trợ nên biết, hãy lưu ý để sử dụng chúng với một liều lượng vừa đủ nhằm phát huy công dụng và hạn chế những nguy cơ không tốt mà chúng có thể mang lại cho bạn và gia đình nhé.
T. T
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét