Theo
giới chuyên môn, hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc giúp
cơ thể chống lại các mầm lây bệnh từ chứng cảm lạnh thông thường tới
bệnh ung thư.
Qua kết quả nghiên cứu, bốn loại thực phẩm dưới đây đã được chứng minh có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch:
1. Cam đã được biết đến là nguồn dồi dào vitamin C – một loại
antioxidant có tác dụng giúp hệ miễn dịch chống lại các mầm bệnh.
Ngoài
cam, trong tự nhiên còn có các loại thực phẩm giàu vitamin C khác như ớt
chuông, quả dâu tây, dưa đỏ, cây bông cải xanh. Hoặc trong trường hợp
không cung cấp đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày, bạn cần
cung cấp 400 milligram vitamin C vào cơ thể/ngày từ nguồn thuốc viên bổ
sung.
|
Cam cung cấp nguồn vitamin C dồi dào |
2. Ya-ua (chưa tiệt trùng) có chứa Lactobacillus acidophilus – một loại
vi khuẩn có ích, giúp cơ thể phòng chống các căn bệnh nhiễm trùng liên
quan đến nấm. Hoặc bạn cũng có thể tiêu thụ 20 milligram vi khuẩn
acidophilus từ các nguồn bổ sung khác, hai lần/ngày.
3. Trà là loại thức uống phong phú chất flavonoid - một chất có công
dụng tương tự như vitamin – giúp kéo giảm quá trình lão hóa của hệ miễn
dịch. Bạn cũng có thể tìm thấy chất flavonoid trong các loại thực phẩm
như yến mạch, hành, cây bông cải xanh, cà chua, táo và các loại quả mọng
(dâu, quả việt quất…).
4. Hạt bí là loại thực phẩm tuyệt vời và có thể tiêu thụ quanh năm, vì
nó có chứa chất kẽm – một loại khoáng chất thiết yếu có tác dụng giúp cơ
thể rút ngắn thời gian lành bệnh.
PNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét