PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Photobucket Blog

Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Thực phẩm giúp trẻ lâu

Ai cũng muốn mình khỏe mạnh và trẻ lâu. Ngoài chế độ tập luyện thể thao, bạn còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng bởi đây chính là nguồn năng lượng nuôi cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn tăng cường sức sống và làm chậm tiến trình lão hóa.

1. Nho tươi: Trong quả nho có polyphenol có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại gốc tự do. Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm mất các nếp nhăn trên má, đồng thời tăng sức đề kháng. Ngoài ra, trong nho có chứa đường glucô, prôtêin, sắt, vitamin C, B1... có tác dụng làm thần kinh hưng phấn và bổ sung năng lượng cho cơ thể, lợi tiểu, thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn.

2. Cam: là một trong những loại trái cây có chứa tinh dầu mang mùi thơm và chứa nhiều vitamin C, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Trung bình trong 1 trái cam có chứa khoảng 170mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa. Hãy ăn cam thường xuyên để có tác dụng lâu dài.


3. Đu đủ: Chứa nhiều carotenoid, vitamin A, B, C, và các khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Các chất này rất hữu ích trong việc phòng chống bệnh tim mạch và ung thư, vô hiệu hóa những chất có hại cho làn da, tránh da nhăn sớm, chống lại những độc tố và giữ cho da khỏe mạnh. Ăn đu đủ mỗi ngày giúp bạn có một làn da tươi trẻ.

4. Cà chua: Cà chua có tính khoáng hóa, ít calo, giàu vitamin E, C và chất chống ôxy hóa, có tác dụng thanh lọc hệ tiêu hóa và bảo vệ cơ thể tránh sự lão hóa nhanh của các tế bào. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn cà chua thường xuyên. Có thể ăn cà chua sống, cà chua nấu, hoặc nước ép cà chua đều rất tốt.

5. Cà rốt: Là loại củ có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, cà rốt rất tốt cho phụ nữ để cải thiện làn da. 

 Trong cà rốt có chứa beta - carotene - một chất chống ôxi hóa sẽ trở thành vitamin A khi vào cơ thể. Vitamin A ngoài việc tốt cho mắt còn giữ cho da khỏe, mịn màng. Mỗi ngày 1 ly nước ép cà rốt là cách để hạn chế tình trạng da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, duy trì vẻ đẹp hồng hào của làn da.

6. Trà xanh: Ngoài tác dụng chống ung thư, chống các bệnh về tim mạch... trà xanh còn được ví như một loại “mỹ phẩm”có nguồn gốc từ thiên nhiên rất rẻ và hiệu quả. Trong trà xanh có thành phần chống lão hóa, lượng vitamin C dồi dào giúp loại trừ cảm giác mệt mỏi, kích thchs thận sản sinh những hoócmon chống lại stress - kẻ thù của sắc đẹp.

Đồng thời nó giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV và các chất bức xạ tự do trong bầu khí quyển, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, loại bỏ nám, tàn nhang. Hãy uống 1-2 tách trà mỗi ngày để đạt được hiệu quả mong muốn.

7. Nấm: Nấm là một thực phẩm chứa nhiều đạm, dễ tiêu và có công dụng ngăn ngừa lão hóa, phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Nấm hương được mệnh danh là “vua của các loại rau” có tác dụng giảm cholesterol máu, trợ giúp tiêu hóa. Nấm rơm lại có tác dụng tốt trong trị bệnh. Đây là thức ăn rất tốt cho mọi người.

8. Mật ong: Là nguồn thực phẩm quý mang hương vị thuần khiết của hoa cỏ thiên nhiên, cung cấp năng lượng để tăng cường sinh lực. Đặc biệt mật ong còn có tác dụng làm cho da trở nên mịn màng, hồng hào, giúp bạn trông tươi mới hơn.

  TinTucOnline

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét