6 thực phẩm giúp bạn 'đánh bật' mỡ bụng
Trong cuộc sống hiện đại, thói quen ít vận động và tình trạng
thiếu dinh dưỡng đã không còn trở nên xa lạ thì không ít người còn phải
đấu tranh với nguy cơ thừa trọng lượng, đặc biệt là mỡ thừa ở vùng bụng.
Trong cơ thể, mỡ thừa ở vùng bụng bị coi là khó đốt cháy nhất. Để
giảm lượng mỡ thừa "cứng đầu" ở bụng, không ít chị em đã phải cứu cánh
đến các thẩm mỹ viện và các biện pháp tốn kém về tài chính.
Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản để giải quyết tình trạng này mà
nhiều chị em chưa biết, đó là lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm có thể giúp loại bỏ những chất béo "cứng đầu" ở vùng bụng.
1. Khoai tây để lạnh
Trước đây, bạn phải từ bỏ món khoai tây chỉ vì đang muốn giảm cân.
Nhưng bạn có biết rằng, chế biến khoai tây trong các món ăn lạnh như
salad lại có tác dụng loại bỏ mỡ thừa nên cũng có tác dụng giúp bạn giảm
cân .
Khi khoai tây được giữ lạnh, nó sẽ tạo ra tinh thể có tính chất kháng
tinh bột. Tinh thể kháng tinh bột là một thành phần của chất xơ có tác
dụng thông báo cho cơ thể sản xuất ra 2 kích thích tố có nhiệm vụ làm
giảm cảm giác đói. Không chỉ vậy, tinh thể kháng tinh bột còn giúp cơ
thể chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu cung cấp cho các hoạt động chứ
không phải lưu trữ nó trong các tế bào mỡ.
2. Dấm táo
Dấm rượu táo có chứa axit axetic - một loại axit không chỉ giảm nguy
cơ tích trữ chất béo trong cơ thể mà còn đốt cháy lượng mỡ thừa đang lưu
lại ở vùng bụng rất hiệu quả.
3. Dầu rum
Dầu cây rum là một thành phần được sử dụng phổ biến trong món salad.
Trong dầu cây rum có chứa axit linoleic - một loại axit béo omega-6 có
thể có tác dụng làm tăng quá trình trao đổi chất và tiêu hóa hết lượng
thức ăn vào cơ thể, hạn chế tình trạng lưu trữ chất béo. Nhiều nghiên
cứu đã cho thấy rằng tiêu thụ một hoặc hai muỗng canh dầu rum hàng ngày
có thể giúp tăng tốc độ loại bỏ chất béo bụng như bạn mong muốn.
4. Đậu đen
Giống như tất cả các loại đậu, đậu đen có chứa hàm lượng chất xơ và
protein cao. Nhờ đó mà ăn đậu đen sẽ giúp bạn no lâu, giảm tình trạng
đói và muốn ăn liên tục. Đậu đen cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa
flavonoid hơn hầu hết các loại đậu khác. Theo các chuyên gia sức khỏe,
chất flavonoid có thể giúp ngăn ngừa chất béo dư thừa lưu trữ trong vùng
bụng và loại bỏ các gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư .
5. Quả lê
Trong quả lê có rất nhiều flavonol và catechins. Đây là 2 chất chống
oxy hóa cũng có tác dụng làm giảm tốc độ mỡ bụng được lưu trữ trong cơ
thể. Thêm vào đó, quả lê tươi còn chứa rất nhiều chất xơ và rất ít calo
nên bạn có thể ăn thoải mái mà cũng không phải lo đến chuyện giảm cân.
6. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương được sử dụng phổ biến ngày nay không chỉ trong những
dịp đặc biệt mà còn được dùng trong một số món ăn. Không thể phủ nhận
một điều rằng, ngoài sự ngon miệng, hạt hướng dương còn tốt cho sức khỏe
vì nó chứa đủ các chất béo không bão hòa đơn - chất béo lành mạnh tốt
cho sức khỏe.
Chất béo không bão hòa đơn có thể giữ cho vòng eo của bạn
không bị phát phì nhờ cơ chế tiêu hủy và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Theo PLXH
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét